Cách bài trí phòng ngủ mang lại sự may mắn cho bé

Cách bài trí phòng ngủ mang lại sự may mắn cho bé

CÁCH BÀI TRÍ PHÒNG NGỦ MANG LẠI SỰ MAY MẮN CHO BÉ

          Để bé phát triển toàn diện, cần phải chú trọng việc tạo cho bé một không gian sống tốt nhất có thể, bố trí phòng ngủ cho bé  một cách hợp lý sẽ giúp ích cho bé phát triển tốt về cả tinh thần lẫn thể chất.

Cùng với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật, đời sống ngày càng được nâng cao, cha mẹ nào cũng muốn con cái mình được sống vui vẻ, mạnh khỏe. Bởi vậy trang trí phòng ngủ cho bé như thế nào cũng là một điều nên chú trọng, tâm hồn trẻ thơ giống như tờ giấy trắng, dưới con mắt của bé mọi thứ đều hết sức lạ lẫm, mọi sự vật, sự việc dù nhỏ bé đến đâu xung quanh bé cũng có thể gây ảnh hưởng rất lớn.. Bởi vậy, để bé phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, cần phải chú trọng tạo cho bé một không gian sống lý tưởng nhất, bố trí căn phòng của bé một cách hợp lý sẽ giúp bé phát triển lành mạnh cả về tâm lý và sinh lý.

Trang trí căn phòng để bé luôn được cảm thấy an toàn trong thế giới nhỏ bé của mình, ở đấy bé có thể được tự do vui chơi phát triển lại vừa có thể học tập.Khi cha mẹ lựa chọn và trang trí phòng ngủ cho bé cần phải cân nhắc đến những chức năng đặc biệt này. Có thể dựa vào kỷ thuật trang trí, phối hợp màu sắc, ánh sáng, đồ dùng trong phòng, rèm cửa sổ và những đồ vật trang trí khác để có thể đón nhận các nguồn năng lượng tích cực, giúp bé luôn khỏe mạnh, hoạt bát, thông minh.

 

1.BÀI TRÍ TRONG PHÒNG

Cách bài trí phòng ngủ mang lại sự may mắn cho bé

Cách bài trí phòng ngủ mang lại sự may mắn cho bé

Phòng của trẻ nhỏ là nơi để bé ngủ ngon và vui chơi, chức năng của căn phòng cũng có nhiều điểm giống như phòng ngủ thông thường vì vậy, những điểm cần lưu ý bố trí phòng ngủ cũng có thể áp dụng cho phòng dành cho bé.

Ngoài ra phòng của bé cũng phải cách xa nhà bếp,không nên ở vào vị trí có gió lùa vào, sẽ khiến bé dễ bị cảm lạnh.Phòng cho bé rất cần có không gian, bởi vậy không cần trang trí quá rối, quá phức tạp, không choáng hết khoảng không gian có hạn trong phòng của bé để căn phòng có đủ không gian hoạt động, việc trang trí một bức tranh trên tường có chiều sâu cũng là một cách tạo cảm giác cho căn phòng rộng hơn vừa là nơi để bé vui chơi.

Cách giáo dục của gia đình và ảnh hưởng của môi trường sống xung quanh  có thể hình thành nên tính cách tự lập, giảm bớt sự phụ thuộc, ỷ lại của bé. Trong phòng có thể kê thêm một chiếc bàn nhỏ hoặc tủ cất đồ để bé có thể tự mình chơi rồi cất đồ chơi của mình vào trong đó, cũng là cách hình thành cho bé thói quen gọn gàng. Đồ dùng nên có hình tròn, tránh những hình nhọn sắc và những đồ làm bằng thủy tinh dễ vỡ để tránh nguy hiểm nếu bé va phải.

2. TRẦN NHÀ

Cách bài trí phòng ngủ mang lại sự may mắn cho bé

Trần nhà nên trang trí sinh động một chút để phát huy trí tưởng tượng của bé.Có thể là trần thạch cao, với những hình ảnh của bầu trời , các vì sao, mặt trăng, cũng là một cách tạo sự bình yên để đưa trẻ vào giấc ngủ.

3. NỀN NHÀ

Cách bài trí phòng ngủ mang lại sự may mắn cho bé

Nền nhà trong phòng bé nên chọn chất liệu gỗ tự nhiên là tốt nhất vừa an toàn lại sạch sẽ. Tránh dùng đá để lót nền nhà bởi đá rất lạnh và ít nhiều chứa một vài nguyên tố có khả năng phóng xạ, không có lợi đối với sự trưởng thành của bé. Mặc dù thảm trải nền có độ an toàn cao không sợ làm bé ngã, nhưng cũng không nên dùng thảm trong phòng bé vì bụi bẩn dễ bám vào thảm lâu dần có thể khiến bé bị viêm phế quản hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp.

4. TƯỜNG

Cách bài trí phòng ngủ mang lại sự may mắn cho bé

Cách bài trí phòng ngủ mang lại sự may mắn cho bé

Trong phòng bé có thể vẽ tranh trên tường, nhưng cần phải lựa chọn cẩn thận.Tâm hồn bé còn non nớt chưa thể phân biệt thiện ác, chưa có khái niệm về cái xấu và cái đẹp nhưng khả năng mô phỏng thiên bẩm của bé lại rất tốt, tiếp xúc nhiều với những điều tai nghe mắt thấy như trong bức tranh nhất định sẽ hình thành nên tính cách gần giống như những gì bức tranh truyền đạt đến cho bé. Bởi vậy, phải chọn những bức tranh có hàm ý tích cực. màu sắc sáng đẹp, hài hòa trông vui mắt.Thích hợp nhất là những bức tranh có hình cây xanh hoặc những loại quả to tròn,màu sắc tươi sáng , hình vẽ trong tranh sinh động, giống y như thất, những bức tranh như vậy có thể làm cho căn phòng bé, tràn đầy sức sống có ý nghĩa tích cực với tâm hồn và trí tưởng tượng của bé.

5. ĐỒ DÙNG TRONG PHÒNG

Cách bài trí phòng ngủ mang lại sự may mắn cho bé

Cách bài trí phòng ngủ mang lại sự may mắn cho bé

Việc chọn mua đồ trong phòng bé cũng không thể xem nhẹ. Nên chọn những đồ dùng hình tròn, nhẵn để đảm bảo an toàn cho bé, tránh những đồ vật sắc , nhọn.

6. BÀN HỌC CHO BÉ

bàn ghe hinh vuong tre em

Bộ bàn ghế hình vuông trẻ em

Chiếc bàn học thích hợp là chiếc bàn có khả năng mang lại sự hứng thú khi ngồi học. Chọn bàn học cho bé cần lưu ý những điểm sau.

 • Độ lớn nhỏ của chiếc bàn cần phải thích hợp,chiếc bàn quá lớn sẽ khiến cho việc học trở nên thành một áp lực lớn, thậm chí còn là một gánh nặng, ngay cả đối với người lớn cũng như vậy.Chiếc bàn quá nhỏ sẽ khiến cho trẻ có tâm lý không coi trọng việc học, lơ là việc học hay thậm chí là xem nhẹ tác dụng, ý nghĩa của việc học tập.
 • Thông thường bàn học có dạng hình chữ nhật, hình vuông và hình tròn, còn những chiếc bàn có hình dạnh khác đều không thích hợp.
 • Trên bàn học không nên để giá sách quá lớn. Nếu có giá sách, tốt nhất không được cao quá độ cao của ba cuốn sách, nếu không sẽ khiến cho bé có cảm giác bị vật nặng chèn ép.
 • Vị trí kê bàn thích hợp nhất là vị trí có khoảng trống trước mặt, một cạnh bên của bàn tựa vào tường, trước mặt là một khoảng trống có thể đem đến cho bé không gian tưởng tượng, kích thích khả năng sáng tạo của bé, còn mặt nghiêng tựa vào tường đem lại cảm giác vững chắc , giúp bé chuyên tâm vào việc học. Bàn học không nên quay mặt về phía nhà tắm và nhà vệ sinh hay bếp nấu ăn. Những hướng này không có lợi cho sự chuyên tâm học hành.
 • Khi nút đường ( ngã ba, ngã tư, ngã năm) đâm thẳng vào cửa sổ thì không nên kê bàn dưới cửa sổ. Từ cửa sổ nhìn thấy người, xe đi lại nườm nượp, ngược xuôi dưới đường, những cảnh tượng này sẽ làm phân tâm đầu óc của bé khi ngồi học, bên cạnh đó sẽ bất lợi cho việc hình thành thói quen tập trung học hành.

Bàn học xắp xếp không hợp lý sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực.

 • Bàn học của bé đối diện với nóc nhà hoặc cột điện, góc tường ở bên ngoài nhà sẽ khiến bị đau đầu hoặc có cảm giác sợ hãi , bất an
 • Bàn  học của bé đối diện với ngõ đường đi hoặc bể nước khiến bé không thể tập trung học bài
 • Bàn học của bé đặt dưới bể nước sẽ khiến bé không ở yên trong nhà
 • Vị trí ghế ngồi học dựa vào phía trước hoặc sau bồn cầu sẽ khiến bé hay ngủ mơ.
 • Trước bàn học của bé có vật cao chắn sẽ khiến bé bị đau đầu
 • Cạnh bàn học giường ngủ của bé có động cơ hoạt động sẽ khiến bị đau đầu không tập trung.
 • Kê bàn học quay lưng ra cửa sẽ khiến bé biếng học
 • Bàn học hướng vào nhà vệ sinh sẽ khiến việc học của bé không tiến bộ.

7. RÈM CỬA, ĐỒ TRANG TRÍ BẰNG VẢI TRONG PHÒNG BÉ.

Cách bài trí phòng ngủ mang lại sự may mắn cho bé

Cách bài trí phòng ngủ mang lại sự may mắn cho bé

Trẻ con cũng có sự quan tâm và sở thích giống như người lớn. Bạn có thể chọn những loại vải có hình ô vuông hoặc những hoa văn đường nét đơn giản, trong sáng nhã nhặn để làm khăn trải giường. Sau đó có thể sử dụng chiếc gối dài có màu sắc sặc sở, đệm lót đồ chơi hoặc thảm kết hợp với chiếc giường, nền nhà, ghế ngồi có màu sắc đơn giản. Vỏ gối, vỏ đệm có nhiều màu sắc, có thể đổi vỏ gối đệm theo mùa và theo lứa tuổi cho phù hợp, màu sắc của rèm cửa cũng có thể lựa chọn những màu nhạt hoặc có hình ảnh ngộ nghĩnh, chất liệu không nên quá dày. Làm như vậy vào mùa xuân và mùa hè, khi có nhiều ánh sáng mặt trời chỉ cần kéo rèm lên trẻ có thể nô đùa trong ánh sáng dịu của căn phòng.

 

Khu vườn Disney

Sắc xanh trong phòng trẻ nhỏ

SẮC XANH TRONG PHÒNG TRẺ NHỎ

Phủ xanh cho căn phòng của bé được coi là một bố cục rất mới lạ, ngoài việc đặt chậu cây cảnh, hoa có thể trang trí cho căn phòng, có thể treo lên cao hoặc gắn vào tường và thậm chí có thể vẽ nguyên một khung cảnh đồi cỏ xanh bát ngát trang trí cho căn phòng có cảm giác rộng rãi.

Nếu chọn treo hoa nên chọn những loại cây, hoa có hình dạng và màu sắc lạ mắt, như: cây vong có vân lốm đốm, cây vạn niên thanh trênn lá có nhiều lỗ nhỏ, sen đá có lá đổi màu, cây chuỗi ngọc, … như vậy có thể kích thích bé cảm thấy hứng thú với các loài thực vật. Cây cảnh trong căn phòng của bé cũng cần phải phù hợp với thẩm mĩ của bé, như có thể dùng vỏ cây dừa, ống tre, chậu cá trồng cây, cắm hoa, hoặc làm tiểu cảnh, có thể nuôi chậu cá nhỏ hoặc các loại công trùng đáng yêu, cũng có thể tô điểm thêm cho căn phòng.

Một số hình vẽ tường mang sắc xanh trong phòng trẻ nhỏ.

 1. Bạch Tuyết bảy chú lùn.
 2. Nàng công chúa Walk Disney.
 3. Gấu Pooh.
 4. Khu vườn Disney.
 5. Khung cảnh trẻ em cùng thiên nhiên.
Bạch Tuyết bảy chú lùn

Bạch Tuyết bảy chú lùn

Công chúa Walk Disney

Công chúa Walk Disney

Gấu Pooh

Gấu Pooh

Khu vườn Disney

Khu vườn Disney

Trẻ em cùng thiên nhiên

Trẻ em cùng thiên nhiên

Mọi chi tiết cần tư vấn thiết kế thực hiện vui lòng liên hệ với chúng tôi

Babydream: 08.668 28 234 – 0903073011

Tranh vẽ tường hoạt hình phòng bé

Màu sắc với tường nhà

Màu sắc với tường nhà

Một ngôi nhà sẽ trở nên duyên dáng và ấn tượng hơn nhờ những mảng tường trang trí lạ mắt

Để biến đổi ngôi nhà của mình trở nên mới lạ, độc đáo mà không tốn nhiều tiền, bạn có thể cải tạo một trong những mảng tường đơn điệu thành mảng tường ấn tượng. Sự thay đổi này giúp bạn có cảm giác ngôi nhà mình đang sống trở nên mới mẻ hơn.

Có nhiều giải pháp để làm duyên cho những mảng tường trong nhà.Nếu bạn cần trang trí mảng tường khu vực giếng trời, sao không thử vẽ lên tường một bức tranh nhỉ? ở khu vực phòng khách , tường cầu thang bạn thử phồi hợp nhiều màu sắc với nhau hay tạo những đường gợn sóng trên tường. Một kiểu trang trí lạ mắt và mốt hiện nay là đưa thiên nhiên vào không gian sống bằng những bức tranh vẽ theo  chính ý tưởng thành một bức tranh theo chủ đề mà gia chủ ưa chuộng.

Trong phòng tắm bạn có thể thể hiện những hình vẽ độc đáo,sáng tạo và vui mắt cho chốn thư giản của mình…Bạn cũng có thể làm đẹp cho những mảng tường theo ý tưởng của bạn để ngôi nhà trở thành không gian sống thể hiện sở thích và cá tính của riêng bạn.

Việc làm đẹp cho những bức tường giúp ngôi nhà của bạn trở nên vui tươi , sinh động hơn.Song , bạn cần lưu ý là chỉ làm đẹp cho những mảng tường trong khoảng tầm nhìn của bạn , tránh trang trí quá lòe loẹt hay trang trí ở những bức tường mà bạn ít khi để mắt đến, và bạn chỉ nên mặc áo mới cho những mảng tường nhất định trong nhà mà thôi.

VỚI PHÒNG BÉ

Tranh vẽ tường hoạt hình phòng bé

ve-tranh-tuong-phong-tre-em-babydream (11)

Màu sắc thích hợp cho phòng của trẻ nhỏ là những màu âm tính, nhẹ nhàng, thanh bình và mang tính chất nghỉ ngơi, vẽ tường sẽ mang đến một câu chuyện cổ tích, những nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích hay những mảng xanh của thiên nhiên hoa lá đều thích hợp để trang trí phòng cho trẻ. Những màu mạnh quá chói chang như đỏ hay vàng tươi sẽ không phải là câu trả lời hợp lý cho không gian sống cấn được nâng niu này. Trong trang trí nội thất, những màu sắc năng động thích hợp với các khu vui chơi hơn.

Giường củi của trẻ nhỏ nên tuân theo màu tường, không nên kê giữa phòng mà phải hướng về phía lành nhất.Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt giường củi ngay dưới góc cửa sổ hoặc hướng thẳng về phía cửa ra vào, sự ồn ào ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

Ánh sáng nhẹ, nhạc cổ điển hoặc các đồ vật yêu thích phát ra những tiếng nhạc đáng yêu cũng rất thích hợp với một môi trường sống của một đứa trẻ nhỏ. Một khu vườn màu xanh bên ngoài cánh cừa sổ rộng mở sẽ đem lại năng lượng sống của căn phòng. Hãy trang trí nhẹ nhàng, đơn giản với rèm cửa màu trắng hợp với màu sơn của căn phòng.

Những đồ vật có nước chẳng hạn như bể cá cảnh, thác nước hay vòi phun nước, hay đệm nước cũng sẽ không tốt nếu đặt ở trong phòng ngủ, nhất là phòng trẻ.Nó sẽ có tác dụng ngược, mang sự hưng thịnh đi khỏi gia đình.

Phong thủy đơn giản là những nguyên tắc làm cho cuộc sống hài hòa hơn với thiên nhiên và vũ trụ. Bằng việc kết hợp các yếu tố trên với nhau, bạn sẽ có một căn phòng cho trẻ hài hòa, một không gian sống yên bình, tràn đầy sức sống và hòa hợp với các gian phòng khác trong ngôi nhà.

www.babydream.vn

Contact: Babydream 0903 073 011

Một số hình ảnh màu sắc với tường nhà trong phòng bé của Babydream tham khảo.

Tranh vẽ tường hoạt hình phòng bé

Tranh vẽ tường hoạt hình phòng bé

ve-tranh-tuong-phong-tre-em-babydream (3)

ve-tranh-tuong-phong-tre-em-babydream (5)

Tranh vẽ tường hoạt hình phòng bé

ve-tranh-tuong-phong-tre-em-babydream (9)

Tranh vẽ tường hoạt hình phòng bé

ve-tranh-tuong-phong-tre-em-babydream (7)

Tranh vẽ tường hoạt hình phòng bé

Tranh vẽ tường hoạt hình phòng bé

Tranh vẽ tường hoạt hình phòng bé

Tranh vẽ tường hoạt hình phòng bé

Tranh vẽ tường hoạt hình phòng bé

 

Phong thủy màu sắc trong thiết kế nhà ở

Phong thủy màu sắc trong thiết kế nhà ở

PHONG THỦY MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở

Khi đi thiết kế nhà ở ngoài một số yếu tố : hướng nhà, hướng bếp, cầu thang… màu sắc trang trí nhà cũng cần tuân theo các nguyên tắc về phong thủy

 1. Màu sắc phòng ngủ
PHONG THỦY MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở

PHONG THỦY MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở

PHONG THỦY MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở

PHONG THỦY MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở

Mặt tường của phòng ngủ nên cố tránh dùng các vật liệu bằng thủy tinh , kim loại hay đá to mà nên dùng sơn nước có lợi cho sự hô hấp của vách tường, giữ được không khí tươi mát.Mùa sắc tường nên nhu hòa, làm cho người ta có cảm giác bình an, có lợi cho việc nghĩ ngơi. Phương vị phòng ngủ và màu sắc thích ứng của nó đối ứng như sau.

–          Hướng đông, đông nam: màu xanh lục, màu lam.

–          Hướng nam: màu tím nhạt,vàng, đen.

–          Hướng tây: màu hồng phấn, trắng.vàng nhạt, xám tro.

–          Hướng bắc: xám tro, trắng, vàng nhạt, hồng phấn, đỏ.

–          Hướng tây bắc: xám tro,trắng, hồng phấn, vàng, màu lá cọ, đen.

–          Hướng đông bắc: màu vàng nhạt, màu sắc rỉ.

–          Hướng tây nam: màu vàng , màu lá cọ

2. Màu sắc phòng khách.

PHONG THỦY MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở

PHONG THỦY MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở

PHONG THỦY MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở

PHONG THỦY MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở


Màu sắc phòng khách là màu chủ yếu, điều hòa tất cả màu sắc của ngôi nhà. Sự phối hợp màu sắc trong phòng khách cần phải tính đến hướng mà nó nhìn ra. Hướng của phòng khách chủ yếu là do cửa sổ của nó nhìn về hướng nào mà nó quyết định.

Nếu cửa sổ nhìn về hướng nam tức là phòng khách quay về hướng nam

Cửa sổ quay về hướng bắc tức là phòng khách quay về hướng bắc

Cần nhận định đúng phương hướng của phòng khách mới có thể chọn lựa màu sắc thích hợp cho nó.

ve-tranh-tuong-nha-o-babydream (1)

–          Phòng khách quay về hướng đông: nên dùng hệ màu vàng là màu chủ yếu. phương đông trong ngũ hành thuộc mộc, là nơi mộc khí đương vượng, phong  thủy có câu “mộc khắc thổ làm tài”, màu vàng là màu đại biểu của thổ. Cho nên nếu phòng khách quay về hướng đông, thì khi sử dụng sơn, giấy dán tường, salon…nên chọn hệ màu vàng, đạm hay nhạt đều được.

ve-tranh-tuong-nha-o-babydream

–          Phòng khách quay về hướng nam : lấy hệ màu trắng là màu chủ yếu. hướng nam trong ngủ hành thuộc hỏa. là nơi hỏa khí đương vượng, phong thủy có câu “ hỏa khắc kim làm tài”, vì màu trắng là màu đại biểu của kim do đó ki sơn tường, giấy dán tường, hay salon nên chọn màu trắng là màu chủ đạo, cửa sổ quay về hướng nam tuy có gió nồm thổi vào rất mát mẻ nhưng dù sao hướng nam cũng là đất vượng của hỏa, nếu dùng màu trắng để trang trí thì có thể làm giảm bớt độ khô nóng của hỏa khí.

PHONG THỦY MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở

–          Phòng khách hướng tây nên chọn hệ màu xanh lục làm chủ yếu, hướng tây, trong ngủ hành thuộc kim. Là nơi kim khí đương vượng. phong thủy có câu “ kim khắc mộc làm tài”, màu xanh lục là màu đại biểu của mộc, phòng khách quay về hướng tây thì nên chọn màu xanh lục là hàm chứa đầy đủ sinh khí. Hơn nữa  phòng quay về hướng tây, mặt trời xế chiều,không những rất nóng mà còn làm mắt khó chịu, nên chọn màu xanh lục nhạt làm dịu mắt là rất thích hơp.

–          Phòng khách nhìn về hướng bắc nên chọn hệ màu hồng làm màu chủ yếu, hướng bắc trong ngủ hành thuộc thủy. phong thủy có câu “ thủy khắc hỏa làm tài” nên chọn hệ màu hồng, màu tím đỏ,màu hồng phấn, màu đỏ như lửa để trang trí. Nước sơn, giấy dán tường, salon, thảm trải sàn, trong phòng khách nên chọn hệ màu này là chủ yếu.

 3.TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ CHO BÉ YÊU

Cách bài trí phòng ngủ mang lại sự may mắn cho bé

Cách bài trí phòng ngủ mang lại sự may mắn cho bé

Bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho những đứa con thân yêu của mình. Niềm vui của cha mẹ là thiết kế một không gian sống vừa đẹp vừa hợp lý để dành tặng cho những bé yêu của mình trong một dịp đặt biệt nào đó.

Với trẻ, phòng ngủ chính là sân chơi của chúng, vì thế để thiết kế phòng cho trẻ nên vừa tuân thủ theo các nguyên tắc bố trí của phong thủy vừa thoát khỏi những ràng buộc nghiêm ngặc để phù hợp với tính hiếu động của các công dân nhí, quả là điều không dễ dàng chút nào.

Có một số điểm lưu ý khi trang trí phòng ngủ cho trẻ.

Khi trang trí phòng hay lựa chọn đồ nội thất cho trẻ, bạn nên quan tâm, tìm hiểu tính tình sở thích của chúng. Tính cách của bọn trẻ sẽ quyết định chủ đề chính cho căn phòng.

Trong phong thủy, những cặp màu tương phản dưới đây thể hiện trạng thái tĩnh – động song hành của phỏng trẻ em.

–          Đỏ-xanh lá cây phù hợp với những trẻ hiếu động vì màu đỏ thuộc hỏa sẽ kích thích thị giác, trong khi xanh lá cây gần gũi với thiên nhiên.

–          Với những trẻ có tâm lý hướng ngoại thì cặp màu da cam-xanh dương vừa hợp với trẻ, vừa đem lại niềm vui tươi, gia tăng tính tưởng tượng cho trẻ.

–          Vàng- tím(hoặc hồng) hợp với trẻ có tâm lý hướng nội và có tâm hồn lãng mạng. đặc biệt với sự mềm mại, kín  đáo của mình màu tím luôn là sự lựa chọn của các bé gái.

Tùy theo lứa tuổi cũng như tùy thuộc vào bé gái hay bé trai mà chúng ta có thể gia giảm bổ xung những cặp màu này.

Khi chọn những vật dụng để trang trí cho phòng trẻ, không nên chọn những vật sắc nhọn để tránh gây nguy hại cho trẻ.

Hệ thống ánh sáng vô cùng quan trọng trong không gian phòng trẻ. Đặc biệt ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của trẻ, vì thế nên chọn vị trí để thiết kế cửa sổ sao cho phù hợp, vừa tạo bầu không khí thông thoáng, trong lành, vừa không bị chói nắng, tạt mưa.

Rèm cửa cần thiết kế đơn giản, tránh dùng các rèm cửa quá dài. Các loại mành sáo(ngang và dọc). các loại rrem2 vải ngắn là sự lựa chọn hợp lý nhất. vải có hiểu hoa văn sặc sờ trùng với những vật dụng khác như gối, chăn, đệm, chụp đèn…là lý tưởng nhất.

Thông thường phòng người lớn đặt rất nhiều gương nhưng phòng trẻ lại khác. Theo  phong thủy gương là vật phản chiếu hung khí, tạo cảm giác gây tâm lý mất ổn định, gương còn phản xạ ánh sáng gây nhiễu loạn trường khí…do dó dùng gương nhiều trong phòng trẻ sẽ có hại nhiều hơn là có lợi.

Thiết kế thành công khi bài trí một căn phòng cho trẻ là tạo ra cơ hội để cho bạn thể hiện những ý tưởng thú vị, nhưng đó cũng là những phút giây hạnh phúc nhất của những bậc làm cha mẹ.

VỊ TRÍ KÊ GIƯỜNG GIÚP TRẺ KHỎE MẠNH THÔNG MINH.

Nếu bé là con một trong gia đình , giường của bé nên kê cùng hướng với giường của cha mẹ, như vậy sẽ giúp cha mẹ và con cái luôn hòa hợp. nếu ia đình có 2 con trở lên, cùng ở trong một căn phòng, nên kê giường của chúng theo cùng một hướng để tránh sự mâu thuẫn , xung đột, cãi vã giữa chúng.

Đầu giường quay về hướng đông hay hướng đông nam sẽ rất tốt cho bé.bởi hướng đông và đông nam thuộc hành mộc trong ngủ hành, rất có lợi cho sự trưởng thành và tốt cho sức khỏe và chiều cao của bé. Nếu ban đêm bé không ngủ được,có thể lựa chọn hướng tây và tây bắc cũng khá yên tĩnh, nhưng đầu giường quay về hướng nam sẽ khiến bé hay nôn nóng, hấp tấp, đầu giường hướng về phía đông bắc sẽ khiến bé hay bất cẩn, sơ ý; đầu giường hướng về phía tây nam thường khiến bé nhút nhát, khó hòa đồng;đầu giường hướng về phái tây bắc, sẽ khiến bé trở nên già dặn hơn so với tuổi, bạn cần phải cân nhắt cẩn thận bởi những hướng này đều bất lợi đối với sự trưởng thành của bé.

NHỮNG KIÊNG KỴ KHI KÊ GIƯỜNG NGỦ CHO BÉ

 1. kê giường bé ở dưới ban công, hòn non bộ sẽ khiến bé không chuyên tâm học hành
 2. không kê giường ngủ của bé ở thẳng dưới bàn thờ. Bài vị, nếu không sẽ khiến bé thường mơ thấy ác mộng.
 3. không để động cơ đang hoạt động bên phải giưởng ngủ của bé, nếu không sẽ không có lợi cho việc học hành.
 4. Không lắp máy điều hòa, máy thông gió trên đầu giường bé, nếu không sẽ ảnh hưởng đến ati bé và khiến bé bị đau đầu.
 5. Kê đầu giường hướng về trước hoặc sau bồn cầu nhà vệ sinh sẽ khiến bé khó ở.
 6. Duôi giường hướng thẳng ra cửa sẽ khiến chân bé hay bị nhức mỏi.
 7. Duôi giường đối diện với bồn cầu sẽ khiến bé hay xem sách, tranh ảnh người lớn.
 8. Đầu giường đối diện với cửa phòng  sẽ khiến bé dễ bị mất ngủ.

 

MÁCH NHỎ.

Những lưu ý trong phòng ngủ dành cho bé

–          Không dùng giường ngủ của người lớn cho bé.nếu dùng phòng ngủ của người lớn dành cho bé sẽ phá vỡ trật tự trên dưới theo phong thủy.ngoài ra còn khiến bé hay xoay đầu, trở mình khi ngủ, rất nguy hiểm.

–          Buổi tối nên đóng cửa phòng ngủ của bé, buông rèm xuống để những xáo động bên ngoài không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé, giúp bé ngủ ngon giấc.Ban ngày lại cuốn rèm lên, để cho không khí trong lành và ánh sáng bên ngoài có thể tràn vào trong phòng.

–          Trong phòng bé không nên đặt gương và treo nhiều chuông gió, sẽ không tốt cho tinh thần của bé.

–          Nên chọn đồ chơi cho bé là chiếc đàn, ô tô… để gợi mở, kích thích trí lực cho trẻ,đồ chơi có chất liệu bằng gỗ là lý tưởng nhất, bởi gỗ là chất liệu tự nhiên, chắc chắn.

 

 

 

5 điều cần biết khi trang trí phòng cho bé

The term ” drug ” is a medical procedure that is used to treat the disease. While these can be effective, they are not recommended for long term https://vgrsingapore.net/lamisil-singapore.html use.
5 điều cần biết khi trang trí phòng cho bé

Luôn dành những gì tốt nhất cho con mình, vì vậy không ít các bậc phụ huynh đã mạnh dạn chi tiền làm đẹp cho căn phòng của bé. Nhưng các ông Bố, bà Mẹ đã biết những lưu ý cần thiết khi trang trí phòng cho bé này chưa?

1. Nên lựa chọn đồ nội thất đa năng

 

Nội thất đa năng

Nội thất đa năng

Trẻ em thường lớn rất nhanh và ổ mỗi lứa tuổi, bé lại thường có những sở thích khác nhau. Để không gặp phải rắc rối trong việc thay đổi cách trang trí và nội thất cho bé, bạn nên sử dụng các món nội thất đa năng, dễ dàng chuyển đổi mục đích sử dụng. Ví dụ một chiếc kệ sách kết hợp với những ngăn rời có nắp sẽ là nơi lý tưởng để cất đồ chơi cho bé nhưng lại nhanh chóng biến trở lại thành giá sách khi bé đi học.

 Sử dụng nội thất đa năng dễ dàng chuyển đổi tùy theo lứa tuổi của bé.

2. Giấy dán tường 

Cũng vì lí do trên mà bạn nên dùng giấy dán tường để trang trí phòng cho bé thay vì sơn cố định một màu nào đó. Rõ ràng là ở lứa tuổi dưới 5, bé sẽ thích những nhân vật hoạt hình dễ thương, nhưng ở giai đoạn 7-10 tuổi, trẻ thường thích những nhân vật anh hùng. Còn lớn hơn một chút, chúng lại có xu hướng hâm mộ các thần tượng ca nhạc hoặc phim ảnh. Hơn nữa, việc thay đổi giấy dán tường sẽ giúp cho căn phòng của bé không bị nhàm chán.

Giấy dán tường

Giấy dán tường

 Sử dụng giấy dán tường hình bản đồ vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp bé học tập.

Giấy dán tường

Giấy dán tường

Với những màu giấy trung lập, bạn có thể mua thêm cho bé các chữ cái bằng gỗ để trang trí.

3. Tiết kiệm diện tích cho phòng bé bằng việc sử dụng nội thất chìm

Xây dựng nội thất chìm vào tường là một ý tưởng vô cùng tiện lợi với những gia đình có trẻ em. Một chiếc tủ âm không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn không có cách cạnh sắc chìa ra ngoài, nên bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình bé chạy nhảy vui chơi. Một ưu điểm nữa là đồ nội thất chìm cũng giúp các bé dễ dàng sắp xếp và quản lý phòng mình hơn.

trang-tri-phong cho be (9) trang-tri-phong cho be (10)

Nội thất chìm giúp giải phóng không gian cho bé.

4. Thảm rèm sáng màu

Đối với các bé, một tấm thảm đẹp không nhất thiết cần phải có quá nhiều hình trang trí, nhưng nên có màu sắc tươi sáng. Bạn có thể chọn cho bé những tấm thảm đơn giản, một bản in hình học, nhưng hãy chọn những màu vui mắt. Phần rèm cửa cho bé cũng nên được chọn tuân theo nguyên tắc trên.

trang-tri-phong cho be (1)

Thấm thảm chơi ngộ nghĩnh đáng yêu.

trang-tri-phong cho be (2)

Bạn nên chọn những tấm rèm màu sắc tươi vui cho bé.

5. Nội thất di chuyển được

Với trẻ em, sàn nhà không chỉ là sàn nhà mà còn là sân chơi của chúng, vì vậy trong phòng của bé, bạn nên chọn những nội thất nhỏ gọn, có bánh xe để dễ di chuyển hay dễ gấp gọn. Điều này có nghĩa là sau khi học, bé chỉ cần gấp gọn chiếc bàn, hoặc di chuyển chiếc ghế là đã có ngay không gian rộng mở để vui chơi. Phương pháp này đặc biệt hữu ích với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp đấy.

trang-tri-phong cho be (3)

Bạn nên chọn cho bé các món nội thất có thể di chuyển được. 

 


Hãy tham khảo cách phối màu sống động cho phòng ngủ của bé

trang-tri-phong cho be (4)

Giường, rèm cửa, thảm, đều là những thứ dễ thay đổi hoặc sơn lại.

Cách phối màu sống động và đẹp mắt cho phòng ngủ của bé

Cách phối màu sống động và đẹp mắt cho phòng ngủ của bé

(Babydream.vn) – Hãy tham khảo 21 mẫu thiết kế phòng ngủ siêu đẹp dưới đây để có thêm ý tưởng bài trí phòng cho bé yêu nhà bạn nhé.

Trong những mẫu phòng thiết kế cho trẻ em đẹp tuyệt vời dưới đây, sự cân bằng hoàn hảo của nội thất tiện ích và màu sắc đã làm hài lòng cả những cô cậu nhóc cũng như các bậc cha mẹ. Dù lựa chọn kiểu thiết kế nào, bạn cũng nên lưu ý thiết kế không gian sàn thật rộng và sạch sẽ để các con có không gian vui chơi thật thoải mái.

Phòng cho các bé gái

Bạn có thể trang hoàng phòng cho bé bằng nhiều tông màu khác nhau, tuy nhiên hãy lựa chọn màu trắng hoặc trung tính cho tường và sàn nhà bởi nó sẽ giúp trung hòa các màu sắc trong phòng hiệu quả nhất.

Giường, rèm cửa, thảm, đều là những thứ dễ thay đổi hoặc sơn lại.

Giường, rèm cửa, thảm, đều là những thứ dễ thay đổi hoặc sơn lại.

Sắc cam - vàng vui tươi.

Sắc cam – vàng vui tươi.

Màu sắc rực rỡ cùng họa tiết hoa trang trí trên tường mang lại sức sống cho căn phòng.

Màu sắc rực rỡ cùng họa tiết hoa trang trí trên tường mang lại sức sống cho căn phòng.

Tông màu cam - trắng thật ấm áp.

Tông màu cam – trắng thật ấm áp.

cach-phoi-mau-song-dong-va-dep-mat-cho-phong-ngu-cua-be-babydream (5)

Kết hợp giữa xanh và hồng tạo ra sự tương phản ấn tượng cho căn phòng.

Kết hợp giữa xanh và hồng tạo ra sự tương phản ấn tượng cho căn phòng.

Căn phòng màu hồng lý tưởng của các bé gái

Căn phòng màu hồng lý tưởng của các bé gái

Đối với các bé trai, bạn vẫn nên giữ nguyên màu trắng và trung tính làm màu chủ đạo cho căn phòng và sử dụng các nội thất và sơn trang trí màu xanh. Hãy lựa chọn những chiếc giường tầng hoặc nội thất đa năng để tiết kiệm không gian, nhằm tạo thêm không gian vui chơi cho các cậu bé rất hiếu động này.

Xanh lam đậm là màu được ưa thích trong thiết kế phòng bé trai

Xanh lam đậm là màu được ưa thích trong thiết kế phòng bé trai

cach-phoi-mau-song-dong-va-dep-mat-cho-phong-ngu-cua-be-babydream (9)

Chút màu vàng nhấm nhá với tổng thế canh đậm cá tính

Chút màu vàng nhấm nhá với tổng thế canh đậm cá tính

Còn ở đây là sự kết hợp của chiếc thrảm đọc sách và gối nghỉ màu đỏ

Còn ở đây là sự kết hợp của chiếc thrảm đọc sách và gối nghỉ màu đỏ

cach-phoi-mau-song-dong-va-dep-mat-cho-phong-ngu-cua-be-babydream (12)

Các tông xanh kết hợp cùng nhau tạo nên sự khỏe khắn và năng động.

Các tông xanh kết hợp cùng nhau tạo nên sự khỏe khắn và năng động.

cach-phoi-mau-song-dong-va-dep-mat-cho-phong-ngu-cua-be-babydream (14)

Màu xanh lam

Màu xanh lam

làm giảm sự nữ tính và rực rỡ của các gam màu nóng.

làm giảm sự nữ tính và rực rỡ của các gam màu nóng.

Bạn cũng có thể sử dụng các gam màu nóng trong thiết kế phòng cho bé trai, tuy nhiên hãy sử dụng liều lượng vừa đủ và không nên phối nhiều hơn 2 màu rực rỡ cho một căn phòng.

Sự rực rỡ trong khuôn khổ tạo ra nét lạ mắt

Sự rực rỡ trong khuôn khổ tạo ra nét lạ mắt

Các màu sắc được sử dụng với liều lượng vừa phải...

Các màu sắc được sử dụng với liều lượng vừa phải…

Tạo ra sự năng động, khỏe mạnh...

Tạo ra sự năng động, khỏe mạnh…

Nhưng không hề chói lói hay nữ tính.

Nhưng không hề chói lói hay nữ tính.

Sự kết hợp ấn tượng giữa màu hồng và vàng đậm.

Sự kết hợp ấn tượng giữa màu hồng và vàng đậm.

 

Cho tường nhà thêm mềm mại

CHO TƯỜNG NHÀ THÊM MỀM MẠI

            Hiện nay khi thiết kế nhà, người ta thay thế dần những mảng tường trắng hay một màu đồng nhất bằng những bức tường với vô số hình ảnh trang trí thật đẹp mắt.Sự xuất hiện của những hoa văn trên tường khiến cho bức tường thêm mềm mại và độc đáo, thể hiện cá tính của chủ nhân ngôi nhà.Những cách tạo hoa văn trên tường thường được gặp nhiều nhất trong những ngôi nhà hiện đaị là dùng giấy dán tường. Giấy dán tường là một cách trang trí rất đẹpvì mãu mã giấy dán tường hiện nay vô cùng phong phú. Tuy nhiên, kinh phí cho một ngôi nhà sử dụng giấy dán tường không phải ít.Vì vậy, gần đây lại có xu hướng trang trí bằng cách vẽ tranh trên tường.

 ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (4) - Copy ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (6) - Copy ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (7) - Copy ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (8) - Copy

            Vẽ tranh trên tường không tốn chi phí cho vật liệu nhiều nhưng kinh phí cho những người thợ vẽ là không ít.Tuy vậy, Nếu tính tổng chi phí cho một bức tường vẽ và tường sử dụng giấy dán thì tường vẽ có giá trị thấp hơn. Và nếu bạn là một người có đôi bàn tay khéo léo cộng với sự sang tạo thì những tác phẩm do chính bạn mang đến cho ngôi nhà của mình càng có ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó, một bức tường vẽ có thời gian sử dụng lâu hơn nhiều so với giấy dán tường vì vậy, vẽ tranh trên tường được xem là lựa chọn khả quan cho việc trang trí tường nhà.

 ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (12) - Copy ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (17) - Copy

            Với những bức tường trong khu vườn, bạn có thể vẽ những chú thú dễ thương bên cạnh những bong cây xanh. Mẫu vẽ này như mang đến cho nhà bạn một vườn bách thú thật đáng yêu.Và mẫu vẽ này cũng rất phù hợp cho những phòng của trẻ em,nhất là phòng bé trai. Còn với phòng của bé gái thì hình vẽ những chú bướm xinh tung tăng trên khóm hoa sẽ làm bé thích hơn, căn phòng cũng trở nên mềm mại hơn.

ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (42) ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (23) - Copy

            Theo kinh nghiệm, ở khu vực phòng khách, ta không nên để một bức tường với đầy hoa và màu sắc sặc sở vì sự kết hợp của những bức tường như thế với các yếu tố nôi thất khác sẽ khiến cho phòng khách trở nên ngột ngạt. Với hoa văn rối mắt sẽ mang đến cảm giác khó chịu. Một trong những mẫu tường được ưa thích là những bông hoa màu đỏ trên nền sơn trắng. Kiểu này thường được vẽ trong những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, còn những nét vẽ mang phong cách cổ điển có màu đen được vẽ trên tường trắng sẽ thể hiện được cá tính mạnh mẽ nhưng không kém lãng mạng của gia chủ.

Phòng ngũ cần một chút ấm áp nên bạn có thể sử dụng nhiều hoa văn trên tường phối hợp với những gam màu nóng hơn như cam,đỏ…Những vòng tròn đơn giản đôi khi lại khiến cho phòng ngũ của bạn đáng yêu và lạ mắt hơn hoa là hoa cỏ.

 ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (3) - Copy ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (44)

            Với phòng sinh hoạt chung như phòng karaoke, phòng xem phim, phòng nghe nhạc…trong những ngôi nhà hiện đại thì những hoa văn mềm mại như một khu vườn nhỏ sẽ khiến giây phút thư giản bên người thân, bạn bè trở nên thăng hoa và ngọt ngào hơn.

 ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (27) - Copy ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (39)

            Đối với một số ngôi nhà có phòng làm việc của gia chủ có thể tận dụng treo những bức tranh vẽ phong cảnh, hay thể hiện những họa tiết hình khối, những vòng tròn xuyên tâm với nhiều màu sắc đôi khi cũng giúp cho những suy nghĩ mạch lạc hơn.

Ở khu vực bếp thường chúng ta không vẽ trên tường vì khói bếp lâu ngày bám vào tường có thể sẽ lẩn vào hao văn làm cho bức tranh thiên nhiên của ta không còn đẹp nửa. Tuy nhiên , xu hướng vẽ nghệ thuật này vẫn được sử dụng trong không gian này bằng cách vẽ trên tủ bếp.Bếp trắng với hoa văn đen sẽ càng nổi bật không gian đáng yêu nhất của người nội trợ.

ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (21) - Copy ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (25) - Copy

ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (29) - Copy ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (37)

Ngay cả với những góc trong tolet cũng có thể trang trí những hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu hay giữ gìn vệ sinh.

Một số góc như chân cầu thang, cột…bạn cũng có thể vẽ trang trí nhưng nhẹ nhàng để làm điểm nhấn thôi.

Phòng trẻ em

ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (28) - Copy ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (53) ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (31) - Copy ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (47)

BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay dịch vụ vẽ tranh trên tường khá phổ biến với sự phong phú về kiểu mẫu,phong cách từ cổ điển đến hiện đại và trừu tượng. Khách hàng có thể chọn mẫu có sẵn, được xem layout trước khi vẽ, rất tiện cho việc thay đổi.Thông thường giá cho một bức tường vẽ trang trí tùy vào diện tích và mẫu vẽ, với những họa tiết nhỏ chỉ vẽ một không gian nhỏ thì khoảng  2.000.000 đồng bao gồm cả mẫu mã, màu sơn, thi công, bảo hành vĩnh viển. Những màu sơn được sử dụng đa phần là sơn dân dụng, nên không gây độc hại,vẽ xong màu khô thì cũng không còn mùi, dễ dàng vệ sinh mà không sợ bay màu.

www.babydream.vn

 
ve-tranh-tuong-phong-khach-babydream (5) - Copy
contact: Babydream 0903 073 011

Phòng bé dễ thương với gam màu xanh lá

Phòng bé dễ thương với gam màu xanh lá

(Babydream.vn) – Sử dụng nhiều sắc độ của màu xanh lá để giúp bé có được một không gian riêng tư thoải mái mỗi ngày.

Xanh lá cây là một trong những gam màu bắt sáng, tạo không khí vui tươi và tràn đầy năng lượng cho không gian sống. Gam màu này cũng được “ưu ái” sử dụng trong trang trí phòng trẻ bởi vẻ đẹp thân thiện, sinh động và gần gũi trong thế giới riêng tư của bé.

Bài trí tổng thể

Với gam màu chủ đạo là xanh lá, gia chủ đã khéo léo décor với nhiều sắc độ khác nhau như xanh cốm cho nền tường, xanh lá non cho trần nhà cùng những họa tiết xanh trên nội thất và đồ vật trang trí trong phòng. Sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu xanh đủ để bé yêu của bạn sống trong không gian ấn tượng và bắt mắt.

noi-that-tre-em-babydream (2)

Căn phòng của bé khá vuông vắn, được sắp xếp đồ đạc gọn gàng tạo sự ngăn nắp cho không gian. Bên cạnh đó, những đường viền màu trắng trên trần, khung ảnh và chiếc cũi giúp thế giới của bé đủ sáng và rộng.

Nơi lưu trữ quần áo

noi-that-tre-em-babydream (3)

Tủ quần áo được đặt lùi vào phía sau tường để tránh ảnh hưởng đến diện tích chung của căn phòng. Ngoài những thanh tủ treo quần áo, gia chủ đã thiết kế thêm kệ phía dưới để gấp gọn những bộ quần áo mà bé ít sử dụng. Thêm chiếc rèm họa tiết hoa màu xanh vừa để “đồng bộ” với sắc màu trong phòng vừa có chức năng ẩn tủ quần áo.

noi-that-tre-em-babydream (4)

Ở vị trí đối diện với cũi, chiếc tủ gỗ nhỏ được đặt sát tường có nhiều ngăn kéo, đây là nơi để cất trữ đồ chơi hay vật dụng hằng ngày cho phòng bé thêm ngăn nắp.

Không gian bên cửa sổ

Căn phòng vuông vắn của bé yêu được chia làm 2 khu vực chính. Khu vực thứ nhất đặt cũi và tủ quần áo. Khi lớn lên một chút, gia chủ sẽ thay chiếc cũi bằng chiếc giường nhỏ xinh cho bé. Khu vực thứ 2 chính là không gian bên cửa sổ, là nơi bé vui chơi và học tập.

noi-that-tre-em-babydream (5)

 

Phía dưới sàn được trải tấm thảm nhỏ để trẻ an toàn hơn khi chạy nhảy và vui chơi trên sàn nhà. Khung cửa sổ cũng trở nên bắt mắt khi được décor thêm chiếc rèm mỏng với họa tiết hoa màu xanh lá. Góc nhỏ là sự kết hợp hoàn hảo giữa cách sắp xếp đồ đạc và lựa chọn màu sắc nhằm mang đến nơi vui chơi, thư giãn tuyệt vời dành cho trẻ.

noi-that-tre-em-babydream (6)

Bên cạnh đó, trên nền tường màu xanh lá nhạt, gia chủ khéo léo bài trí những khung ảnh xinh xắn tạo điểm nhấn đáng yêu cho tường.

Trang trí tường

noi-that-tre-em-babydream (7)

Góc nhỏ đối diện với nơi đặt cũi cũng được gia chủ trang trí tường một cách tỉ mỉ với kệ đặt thú bông và những bông hoa xinh xắn…

noi-that-tre-em-babydream (8)

Hiệu ứng từ những gam màu nhẹ nhàng cùng hoa văn trang trí đủ để mang đến nét đáng yêu và dễ thương cho phòng của bé.


 

Bạn sắp có em bé và muốn chuẩn bị không gian cho bé thật dễ thương, hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé!noi-that-tre-em-babydream (1)

Căn phòng ngọt ngào cho bé gái mới sinh

Căn phòng ngọt ngào cho bé gái mới sinh

(Babydream.vn) – Để chuẩn bị cho sự ra đời của thiên thần nhỏ thì có không ít công việc cha mẹ phải làm. Một không gian riêng ngọt ngào sẽ là món quà tặng đầy ý nghĩa cho bé.

Gợi ý dưới đây sẽ khơi nguồn cảm hứng cho các bậc phụ huynh về cách bài trí căn phòng cho cô con gái nhỏ.

Bảng màu tươi sáng đầy sức sống

noi-that-tre-em-babydream (1)

Đồ nội thất màu trắng cân đối với giai điệu tươi sáng của màu hồng, xanh lá cây và cam. Những nét vẽ ngọt ngào tạo nên một bầu không gian cảm xúc và đầy sức sống cho bé. Với những căn phòng dành cho các bé dưới 3 tuổi thì đây là những gam màu lý tưởng thu hút sự chú ý tới thế giới xung quanh, cũng như kích thích óc sáng tạo phong phú của trẻ.

Thông điệp dễ thương

noi-that-tre-em-babydream (2)

Để tạo ra một thông điệp dễ thương trên tường, bạn hãy chọn một phông chữ ngộ nghĩnh trên máy tính, gõ nội dung, sau đó in ra đề-can để “photo” chữ lên tường. Nhằm đảm bảo sự ngay ngắn, bạn có thể áp dụng băng dán để tạo dòng kẻ, sau đó lột bỏ khi đã hoàn thành bức thông điệp đáng yêu này.

noi-that-tre-em-babydream (3)

Lưu trữ sắc màu

noi-that-tre-em-babydream (4)

Một chiếc kệ cơ bản với chiều cao, hình dáng thay đổi. Kiểu kệ này phù hợp với phong cách hiện đại và cũng cung cấp nhiều không gian lưu trữ. Mỗi một khoang lưu trữ lại sử dụng màu sắc khác nhau để thu hút sự quan tâm của trẻ đến chiều sâu và hình ảnh.

Góc nghỉ ngơi đầy ánh sáng

noi-that-tre-em-babydream (5)

Một trong những trọng tâm của thiết kế này là khu vực nghỉ ngơi bên cửa sổ. Màu sắc áp dụng vẫn lặp lại giai điệu của không gian tổng thể và có pha trộn thêm họa tiết kẻ sọc tương đồng với drap giường. Sự hòa trộn này khá bền vững vì còn phù hợp cho thiên thần nhỏ cho đến khi bước vào tuổi teen.

Cửa chớp chiếm 2/3 khung cửa không che khuất đi ánh sáng chiếu vào lại đảm bảo sự riêng tư cần thiết. Giường đôi và cũi sắp đặt đồng thời cũng là một kế hoạch dài hơi và tiết kiệm để chia sẻ không gian chuyển tiếp từ “em bé” đến “thiếu nữ” mà không phải thay đổi nhiều.

“Gương kia ngự ở trên tường”

noi-that-tre-em-babydream (6)

Chiếc gương trắng đơn giản đã được tô điểm và làm duyên bởi nhiều bông hoa xung quanh. Sự tương phản của màu sắc, giữa hồng – trắng và xanh cốm non tạo nên một khung cảnh vô cùng nổi bật và đầy sức sống. Bên dưới sắp đặt một chiếc tủ lưu trữ bổ sung.

Tháp lưu trữ linh hoạt

noi-that-tre-em-babydream (7)

Lưu trữ dạng tháp (theo chiều dọc tường) cung cấp vị trí lý tưởng cho các loại tã, lót ngay từ bây giờ. Khu vực lưu trữ linh hoạt này có thể chuyển đổi để giữ đồ chơi cho trẻ mới biết đi và các cuốn sách sau này.

Babydream.vn

Căn phòng tiêu biểu với bộ đèn chùm đồng màu.

Phòng ngủ bé gái xinh với màu hồng chủ đạo

Phòng ngủ bé gái xinh với màu hồng chủ đạo

(Babydream.vn) – Để trang trí cho phòng ngủ của cô công chúa yêu, bạn sẽ chọn màu gì? Câu trả lời của đại đa số sẽ là: màu hồng.

Khi bạn chọn màu hồng làm chủ đạo trong phòng ngủ của bé, một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là màu sắc chung của các đồ nội thất. Những màu kết hợp hài hoà nhất với màu hồng sẽ là màu trắng, tím và đỏ. Các màu xanh và vàng nhạt chỉ nên dùng với một mật độ rất ít. Tránh sử dụng các màu tối trong những căn phòng này.

Căn phòng tiêu biểu với bộ đèn chùm đồng màu.

Căn phòng tiêu biểu với bộ đèn chùm đồng màu.

Một sự kết hợp tinh tế giữa tấm trải giường và rèm cửa

Một sự kết hợp tinh tế giữa tấm trải giường và rèm cửa


Không một bé gái nào lại có thể từ chối một căn phòng tuyệt vời như thế này

Không một bé gái nào lại có thể từ chối một căn phòng tuyệt vời như thế này

 

Không một bé gái nào lại có thể từ chối một căn phòng tuyệt vời như thế này

Không một bé gái nào lại có thể từ chối một căn phòng tuyệt vời như thế này

 

Nếu không để ý đến chiếc lan can thì căn phòng này thật tuyệt hảo

Nếu không để ý đến chiếc lan can thì căn phòng này thật tuyệt hảo

 

Chân tường màu đậm làm điểm nhấn quan trọng

Chân tường màu đậm làm điểm nhấn quan trọng

Màu hồng chủ đạo cho căn phòng xinh

Tủ gỗ tự nhiên là rất đẹp nhưng trông lạc lõng khi được đặt trong căn phòng này.

Tủ gỗ tự nhiên là rất đẹp nhưng trông lạc lõng khi được đặt trong căn phòng này.

Babydream.vn