Màu sắc giúp bé luôn vui vẻ

Màu sắc giúp bé luôn vui vẻ

MÀU SẮC GIÚP BÉ LUÔN VUI VẺ

Khi bố trí màu sắc trong phòng bé, nên chọn nhọn những màu sắc sáng đẹp như màu cam,màu đỏ, màu vàng tươi,màu trắng sữa, màu xanh lơ, màu táo xanh…

Màu sắc trong phòng cũng có ảnh hưởng rất quan trọng đến tâm trạng của bé. Theo nguyên cứu của một nhà tâm lý học trong pòng bé nên chọn màu sắc tươi sáng, đẹp sẽ giúp bé luôn vui vẻ, hoạt bát, nhanh nhẹn. còn nếu ở trong một căn phòng có màu sắc quá tối sẽ ảnh hưởng đến tinh thần bé, bé dễ bị trầm cảm, chậm chạp. bởi vậy, khi phối hợp màu sắc trong phòng bé, nên chọn những màu sắc tươi sáng như màu cam, màu đỏ, màu vàng tươi, màu trắng sữa, màu xanh lơ, màu táo xanh… những màu quá trầm như màu xám, màu đen, màu nâu xẫm… đều không phù hợp làm màu chủ đạo trong phòng bé.

Màu sắc giúp bé luôn vui vẻ

Màu sắc giúp bé luôn vui vẻ

Nhìn vào bảng trên ta thấy, với những bé thuộc các hành khác nhau trong ngủ hành, bạn có thể chọn màu của hành, hay màu sinh vượng cho bé đều được. Màu chủ đạo có nghia là màu đó chiếm 65% bố cục màu sắc trong phòng bé. Ví dụ: trẻ thuộc hành mộc trong ngủ hành, có thể chọn màu lục nhạt hay màu lam nhạt làm màu chủ đạo, thì màu sắc trong phòng bé có 65% là màu lục nhạt, 35% còn lại có thể chọn những màu sắc khác tô điểm thêm. Nên trang trí phòng bé bằng những bức tường sơn màu hay chọn vẽ cho bé một bức tranh trên tường theo sở thích của bé, bởi vì tranh vẽ có nhiều hình màu sắc rất đa dạng, và nhiều hình rất đẹp như tranh phong cảnh, các nhân vật hoạt hình, chúng sẽ rất thú vị với bé và khơi gợi trí tưởng tượng với bé, nhưng cần lưu ý chọn màu chủ đạo , màu phụ căn cứ theo màu ngủ hành của bé.

 

MÀU SẮC ĐỒ CHƠI TRONG PHÒNG TRẺ NHỎ VÀ CON GIÁP.

Màu sắc đồ chơi trong phòng trẻ nhỏ và con giáp

Nếu màu sắc của đồ chơi hợp với bản mệnh của trẻ nhỏ sẽ đem đến cho trẻ sự bình an, mạnh khỏe nếu không sẽ gây bất lợi cho trẻ.

Khi lựa chọn đồ chơi cần chú ý màu sắc đồ chơi có phù hợp với bản mệnh của trẻ hay không , lựa chon màu sắc tương sinh với bản mệnh có thể đem lại sự bình an, mạnh khỏe, giúp trẻ phát triển trí lực, còn nếu màu sắc tương xung với bản mệnh của bé, bạn cần nhanh chóng thay đổi cho phù hợp.

 

MÀU SẮC  ĐỒ CHƠI TRONG PHÒNG TRẺ  NHỎ VÀ CON GIÁP.

MÀU SẮC ĐỒ CHƠI TRONG PHÒNG TRẺ NHỎ VÀ CON GIÁP.

NÊN: Màu đồ chơi của bé tương sinh với con giáp.

Tuổi Tý,tuổi Hợi: màu trắng, màu xanh lam, màu đen.

Tuổi Thân, tuổi Dậu: màu vàng, màu càfe, màu  trắng.

Tuổi Tỵ, tuổi Ngọ:màu đỏ, màu xanh lục

Tuổi Dần, Tuổi Mão: màu đen, màu xanh lam, xanh lục.

Tuổi Thìn, TUất, Sửu,Mùi: màu đỏ, màu vàng, màu càfe.

KIÊNG: Màu sắc đồ chơi của bé tương xung với con giáp.

Tuổi Tý, tuổi Hợi: màu đỏ, màu vàng, màu càfe,

Tuổi Thân, tuổi Dậu: màu đỏ,màu xanh lam, màu đen

Tuổi Tỵ, tuổi Ngọ: màu đen, màu xanh lam, màu trắng.

Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: màu xanh lục, màu trắng.

MÀU SẮC  ĐỒ CHƠI TRONG PHÒNG TRẺ  NHỎ VÀ CON GIÁP.

MÀU SẮC ĐỒ CHƠI TRONG PHÒNG TRẺ NHỎ VÀ CON GIÁP.

giuong-tre-em-babydream (2) giuong-tre-em-babydream (4) giuong-tre-em-babydream

LƯU Ý:

Trang trí phòng cho bé trai và bé gái cũng cần có sự khác biệt. với những trẻ đã đến tuổi đi học, cần phải có không gian học tập riêng, đảm bảo sự yên tĩnh. Màu sắc trong phòng cũng có sự khác biệt phù hợp  với giới tính. Phòng bé trai nên chọn những tông màu tự nhiên làm chủ đạo,thể hiện tính cách cởi mở, bạo dạn của bé. Còn bé gái thường dịu dàng, lãng mạn, cần màu sắc phong phú hơn, thể hiện thẩm mỹ và tâm hồn đầy mơ mộng của bé.