NGUYÊN TẮC AN TOÀN TRONG PHÒNG TRẺ

Bé không có khả năng tự bảo vệ cho mình, bởi vậy người lớn cần phải có trách nhiệm đảm bảo mội trường sống an toàn cho bé.

noi-that-phong-be-babydream (1) noi-that-phong-be-babydream (2)

Trẻ rất hay bị tổn thương do bị ngã, mà khi thiết kế trang hoàn cho căn nhà, mọi người thường chỉ căn cứ vào nhu cầu của người lớn,khi nhà có thêm trẻ con, điều kiện an toàn cho bé thường không được đảm bảo, bé khôn có khả năng tự bảo vệ cho mình bởi vậy người lớn phải có trách nhiệm tạo ra môi trường sống an toàn cho bé.Nhìn từ góc độ an toàn chúng ta cần phải cân nhắc đến những vấn đề sau: sàn nhà không nên đánh bóng để tránh bé bị trượt ngã, có thể dùng sàn gỗ hay thảm trải sàn chất liệu PVC, như vậy cho dù bé có bất cẩn bị té ngã cũng không bị đau.không nên dùng chất liệu bằng đá, nên dùng gạch nhựa có độ đàn hồi tốtKhi dùng thảm trải nền tốt nhất nên lót thêm đệm chống trơn để thảm không bị xê dịch khiến bé bị ngã, có thể kê những chiếc bàn cao, ghế cao ở những nơi bé không đi đến, nếu không thể làm như vậy nên trông coi bé cẩn thận, không để bé trèo lên chúng. Với những đồ gia dụng có góc cạnh sắc, nhọn thì có thể dùng đệm bông bọc quanh, để tránh trường hợp trong lúc bé chạy nhảy, nô đùa va phải dẫn đến bị thương.

Đuôi giường và hai bên giường, dễ khiến bé bị ngã, cha mẹ nên chơi cùng bé, giúp bé làm quen với căn phòng , nếu bé có phòng riêng của mình,cha mẹ nên hướng dẫn cho bé biết tránh rủi ro cho mình. Không để bé nằm ngủ một mình tr6en giường cao,để tránh khi bé thức giấc không thấy người lớn, bé sợ hãi và không cẩn thận mà ngã khỏi giường. thường xuyên chỉ cho bé xem  những đồ dùng trong phòng để bé làm quen dần với những thứ trong phòng, có thể trải thảm lau chân có đệm chống trơn bên dưới ở cuối giường và hai bên giường, hoặc trải thảm trải nền chống trơn , thảm bằng miếng ghép nhựa,vải, cho toàn bộ căn phòng. Làm như vậy có thể phòng tránh cho bé khỏi bị trượt ngã một cách hiệu quả.chăn không nên quá dài để tránh cho bé khỏi bị vướng ngã. Mép giường và những đồ dùng có cạnh sắc nhọn có thể dùng đệm bông bọc quanh, để tránh trường hợp bé va phải trong lúc chạy nhảy, nô đùa. Bị điện giật là vô cùng nguy hiểm, nên các bóng đèn, ổ cắm phải thiết kế sao cho đảm bảo được an toàn.

ổ cắm điện: trẻ từ 2-3 tuổi rất tò mò và thích thú với những thứ như: ổ khóa, ốc vít, khuy áo và đương nhiên ổ cắm điện cũng nằm trong số đó hơn nữa ngón tay nhỏ bé của bé có thể chọc sâu vào bên trong , bởi vậy bạn phải chọn dùng loại ổ cắm điện an toàn trong nhà.

Dây diện trong phòng không nên dùng dây điện lộ ra, hay thòng lòng dưới đất, để tránh cho bé khong bị vướng ngã hoặc bị giật nếu hở điện, những chổ không thể không dùng dây điện như tivi, máy tính thì nên để dây điện ngắn nhất  có thể, thiết kế hoặc giấu vào những nơi trẻ không biết đến, dùng đén treo tường thay cho đèn bàn cũng là một cách làm hay luôn đảm bảo bé không chạm vào những thiết bị có dây điện.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *